hamburger
Bạn muốn làm đại lý?
Địa chỉ cửa hàng gần nhất
0225.62.65.166 | 0989.946.695

Hầu hết các trường học đã có công trình nước sạch

Đăng ngày: 14:36 PM 01/01/2016 Lượt xem: 387
Hầu hết các trường học trên cả nước có công trình nước sạch, nhưng nhiều nơi vẫn còn tình trạng công trình nước sạch và vệ sinh hiệu quả chưa cao, chưa bảo đảm vệ sinh và an toàn cho học sinh.

9

Hầu hết các trường học trên cả nước có công trình nước sạch, nhưng nhiều nơi vẫn còn tình trạng công trình nước sạch và vệ sinh hiệu quả chưa cao, chưa bảo đảm vệ sinh và an toàn cho học sinh.

Ngày 31-12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học giai đoạn 2012 – 2015 và định hướng giai đoạn 2016-2020.

Tính hết năm 2015, 94% các điểm trường, trường học trên cả nước có công trình nước sạch. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, công tác cấp nước sạch và vệ sinh môi trường ở một số nơi còn nhiều khó khăn như: công tác truyền thông chưa được quan tâm đúng mức; việc quản lý và sử dụng các công trình nước sạch và vệ sinh hiệu quả chưa cao, nhiều công trình xuống cấp, hư hỏng, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ của học sinh, các thầy cô giáo.

Ở một số địa phương các công trình nước và nhà tiêu trong trường học được xây dựng không đồng bộ, chưa đúng quy cách, chưa thật phù hợp với độ tuổi của trẻ, chưa bảo đảm vệ sinh và an toàn cho trẻ. Công tác truyền thông về giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường còn gặp nhiều khó khăn do phong tục, tập quán của người dân ở một số nơi, nhất là miền núi, vùng cao, vùng sâu vùng xa còn lạc hậu...

TS Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết: Để tiếp tục thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường trong nhà trường trong giai đoạn tới, ngành giáo dục cần có nhiều nỗ lực trong phối hợp với các bộ ngành liên quan: Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế... cũng cần sự hỗ trợ, tài trợ từ các tổ chức như Cơ quan Phát triển quốc tế Úc, Cơ quan phát triển quốc tế Đan Mạch, Bộ Phát triển Quốc tế, Vương quốc Anh, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UNICEF), Ngân hàng thế giới (WB), các tổ chức phi chính phủ... Bên cạnh đó cần chú trọng giải pháp truyền thông; mở rộng phạm vi, chú trọng kiến thức và kỹ năng sử dụng; tích hợp lồng ghép nội dung giáo dục về vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân vào chương trình giáo dục chính khoá và ngoại khoá; phát triển hệ thống y tế trường học; bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế, cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán về nước sạch - vệ sinh môi trường...

 

Thông tin công ty

Hướng dẫn khách hàng

Chính sách ưu đãi

Tin tức - Khuyến mãi

Kết nối với chúng tôi