hamburger
Bạn muốn làm đại lý?
Địa chỉ cửa hàng gần nhất
0225.62.65.166 | 0989.946.695

5 loại thức uống khiến bạn khó phát triển chiều cao.

Đăng ngày: 20:32 PM 30/05/2016 Lượt xem: 351
Dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự tăng trưởng chiều cao. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như: protein, canxi, kẽm, sắt, vitamin… vào trong bữa ăn hàng ngày. Đồng thời hạn chế một số loại thức uống có thể “kìm hãm” sự phát triển chiều cao dưới đây.

Nước ngọt có ga

Việc uống quá nhiều nước ngọt có ga không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao của bạn. Vì bọt khí trong nước uống có ga chứa chất hóa học, làm tăng quá trình đào thải canxi qua đường nước tiểu. Do đó lượng nước ngọt có gas trong cơ thể càng nhiều thì nguy cơ thiếu canxi càng cao. Đây chính là nguyên nhân khiến chiều cao của bạn không thể tăng lên.

Bên cạnh đó, khí ga và lượng đường tinh trong các loại nước ngọt có ga sẽ khiến bạn có cảm giác no giả trong khi các loại đồ uống này không hề có giá trị cung cấp dinh dưỡng, dẫn đến tình trạng biếng ăn. Nếu uống quá nhiều nước ngọt có ga, chiều cao của bạn sẽ khó phát triển.

Ngoài ra, việc uống nước ngọt có ga lúc thời tiết nắng nóng dễ khiến cơ thể mất nước, mệt mỏi, uống nước ngọt có ga vào thời điểm này không thể giải nhiệt mà còn khiến người uống dễ cáu kỉnh, đau đầu và đau cơ bắp hơn.

Cà phê đen

Trong cà phê có chứa nhiều chất caffeine, gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thu chất khoáng của cơ thể và sự phát triển chiều cao. Ngoài ra, khi uống cà phê đen quá nhiều có thể khiến cơ thể tăng thân nhiệt và mất nước, dễ gây phát ban, nổi mẩn. Vì vậy, để cơ thể phát triển khỏe mạnh, bạn nên hạn chế uống cà phê đen.

Nước hoa quả đóng chai

Nước hoa quả đóng chai là một trong những loại thức uống được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, loại thức uống này lại không có giá trị dinh dưỡng cao. Vì trong nước hoa quả đóng chai, nước hoa quả có tỉ lệ dinh dưỡng rất thấp mà chiếm phần nhiều là đường, chất tạo ngọt, tạo màu… hơn nữa các chất phụ gia có trong loại nước đóng chai có thể gây ảnh hưởng tới thận và kìm hãm sự phát triển chiều cao.

Thay vì uống nước hoa quả đóng chai, bạn nên uống nước hoa quả tươi, vừa không có chất phụ gia, chất bảo quản, có vị ngon tự nhiên, vừa không gây sâu răng, bệnh béo phì mà còn giúp bạn tăng chiều cao.

Nước tăng lực

Đa số trong các loại nước tăng lực đều có chứa nhiều caffeine và đường. Chúng có thể gây khó ngủ, cảm giác bồn chồn, dẫn đến đau đầu, thay đổi tâm trạng và hưởng tới sự phát triển chiều cao. Nếu uống quá nhiều nước tăng lực có thể gây ra tình trang mất nước nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bia

Bia là một trong những loại thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc tùng. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều bia sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao. Bia có khả năng kích thích lượng axit uric trong máu hoạt động mạnh mẽ. Điều này có thể gây ra bệnh gút, huyết áp cao, bệnh thận và béo phì khi nồng độ axit uric trên 5,5 mg/dl. Ngoài ra, uống bia nhiều dễ làm tăng triglyceride, kháng insulin, gây béo bụng.

Sự phát triển chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: gen di truyền, môi trường sống, chế độ dinh dưỡng, tập luyện... Để đạt được một chiều cao lý tưởng, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đồng thời chăm chỉ tập thể dục còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh và phát triển chiều cao một cách tự nhiên. Bạn có thể tập luyện những bài tập đơn giản như xà đơn, xà kép, bóng rổ, đạp xe đạp, yoga, bóng đá và bơi lội.

Thông tin công ty

Hướng dẫn khách hàng

Chính sách ưu đãi

Tin tức - Khuyến mãi

Kết nối với chúng tôi